เมื่อวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 คณะพยาบาลศาสตร์ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรทิพย์ อนันตกุล คณบดี ร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดเสวนาพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเพื่อเสนอหัวข้อวิจัยและนวัตกรรม โดยมีคณะกรรมการวิจัย นวัตกรรมและการจัดการเรียนรู้และคณาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ คณะเทคโนโลยี คณะมนุษยศาสตร์ฯ และคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมผู้คุยแลกเปลี่ยนเรียนรู้ นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก เรืออากาศเอกสมชาย ธนสิทธิชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งอุดรธานีร่วมพูดคุย และแนะแนวทิศทางงานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อให้เกิดความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานีและโรงพยาบาลมะเร็งอุดรธานี ณ ห้องประชุม 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี