เมื่อวันพุธที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะพยาบาลศาสตร์จัดอบรม “สื่อสร้างสรรค์ทางการพยาบาล” ให้กับนักศึกษาพยาบาล ชั้นปีที่ 2 เพื่อส่งเสริมทักษะด้านการสื่อสารและการสร้างสื่อสารสนเทศด้านสุขภาพ เพื่อให้ผู้รับบริการด้านสุขภาพมีความเข้าใจและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงด้านพฤติกรรมสุขภาพที่เหมะสม โดยได้รับเกียรติจาก คุณธีระพงษ์ สีทาโส นักเล่าเรื่องผ่านภาพและภาพเคลื่อนไหว จากมูลนิธิสื่อชาวบ้าน (มะขามป้อม) เป็นวิทยากรการอบรมฯ ในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมอาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี (สามพร้าว)